CÁC NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI ĂN GÌ VÀO NGÀY HALLOWEEN

Lễ hội Halloween đã đến gần, đã đến lúc hóa trang, khắc bí ngô, xem phim kinh dị… và thưởng thức các món ăn Halloween yêu thích của bạn.

Dưới đây là 5 lựa chọn truyền thống từ khắp nơi trên thế giới: 

Mỹ: Kẹo ngô (Candy corn)

Loại kẹo màu cam, vàng và trắng này có hình dạng giống như một hạt ngô và thường chỉ có trong lễ Halloween, mặc dù các công ty kẹo đã cố gắng đưa ra thị trường các biến thể màu sắc và hương vị khác cho những ngày lễ khác.

Kẹo ngô được phát minh vào những năm 1880 bởi George Renninger của Công ty Kẹo Wunderle. Nó chủ yếu được làm từ xi-rô ngô và kẹo mềm và nó không có nhiều hương vị ngoài đường. Nhưng lại có rất nhiều người thực sự thích nó. Thậm chí nhiều người còn mang Candy Corn ra trang trí không khác gì bắp ngô. Nếu không nói đây là kẹo thì rất nhiều bạn nhìn nhầm nhé.

Ireland: Colcannon và Barmbrack

Colcannon, được làm từ khoai tây nghiền và các loại rau xanh như cải xoăn và bắp cải, là món ăn truyền thống cho đêm Halloween ở Ireland. Khi ăn món này đòi hỏi phải nhai nó cẩn thận vào ngày Halloween, khi mà truyền thống là trong những chiếc bánh có thể sẽ có một chiếc nhẫn hoặc những đồng xu nhỏ hoặc những giải thưởng nhỏ khác. Nhận được chiếc nhẫn có nghĩa là bạn sẽ kết hôn trong năm tới. Còn nếu bạn nhận được đồng tiền thì nó là biểu thị cho sự giàu có nhưng hãy đảm bảo bạn không bị mắc kẹt bởi nó.

Barmbrack là một phiên bản bánh trái cây của Ailen. Theo truyền thống, bùa được nướng vào bánh với mục đích bói toán, tương tự như colcannon.

Hai loại đồ ăn này như một loại tiên tri xem năm tới sẽ mang lại điều gì? 

Những nước châu Âu: Soul Cakes 

“Bánh linh hồn” hay những chiếc bánh nhỏ hình tròn dùng để tưởng nhớ những người đã khuất, từng rất phổ biến ở nhiều nước châu Âu. Những chiếc bánh sẽ được để cúng cho linh hồn người chết vào đêm All Hallow, sau đó được tặng cho trẻ em và người nghèo, những người đã đến từng nhà để dâng những bài hát và lời cầu nguyện cho những người đã khuất trong Ngày lễ All Soul. Việc thực hành, được gọi là “souling,” là một bước dạo đầu cho phong tục lừa hoặc xử lý ngày nay. 

Ý: Fare dei Morti, hay “Đậu của người chết”

Ở Ý, Fare dei Morti được phục vụ vào Ngày tất cả các linh hồn. Những chiếc bánh quy hạnh nhân được đặt tên rùng rợn này (còn được gọi là Bones of the Dead) có hình dạng giống như đậu fava, và chúng có vị hơi giống bánh quy hoặc bánh macaron. Và nguyên liệu để làm ra chiếc bánh này bao gồm rượu.

México: Pan de Muerto

Pan de muerto theo truyền thống được ăn cùng với bàn thờ dành cho các thành viên trong gia đình đã qua đời, hoặc tại mộ của họ. Bánh mì ngọt này là một phần thiết yếu trong các lễ kỷ niệm của Dia de Muertos (Day of the dead – lễ hội dành cho người chết) và thường được trang trí bằng “xương” trang trí làm bằng bột. 

Thật là mở mang tầm mắt với những món ăn đa dạng, độc đáo và có phần sợ hãi đến từ các nước trên thế giới. Hãy làm cho mình những món ăn ngon và trải qua một ngày Halloween trọn vẹn nhất nhé!