KHÔNG KHÍ GIÁNG SINH ĐÃ TRÀN NGẬP KHẮP NƠI

Gần những ngày cuối năm cũng là lúc ngày lễ Giáng Sinh đến gần, trên khắp các con đường cũng như các tòa nhà đều bắt đầu trang trí những cây thông Noel rực rỡ, những món đồ Giáng Sinh được bày bán khắp nơi. Đây là một không khí thật đẹp và tuyệt vời!  

 Bạn đã có cho mình một kế hoạch gì cho Giáng Sinh chưa? Nếu chưa thì xem ngay những gợi ý sau đây nhé:  

1.Trang trí cây thông Noel

Chắc chắn đây là một hoạt động không thể thiếu trong ngày lễ Giáng Sinh vì cây thông chính là biểu tượng giáng sinh đặc trưng. Mọi người sẽ cùng nhau sắm sửa, dọn dẹp và trang trí cây thông với những quả châu, tuần lộc, ngôi sao, ông già noel và một ngôi sao lấp lánh ở trên đỉnh cây thông. Ngoài ra, bạn có thể tự sáng tạo các đồ vật trang trí khác để cho cây thông thêm lấp lánh và độc đáo hơn.  

2. Treo bít tất  

 Treo bít tất là cách mà trẻ em thường làm khi muốn nhận những món quà giáng sinh đến từ ông già Noel. Hoạt động này được giải thích rằng, trước đây Thánh Nicolas từng gửi túi vàng qua ống khói nhà bếp để giúp đỡ những người nghèo. Khi túi vàng này rơi xuống thì bị mắc lên một đống tất đang phơi cạnh đó. Vì vậy, treo tất là hoạt động Giáng sinh thể hiện sự mong cầu may mắn.  

 Những chiếc tất giáng sinh thường sẽ có màu sắc tươi sáng, rực rỡ với màu chủ đạo sẽ là đỏ và xanh cùng những họa tiết giáng sinh như bông tuyết, tuần lộc, ông già Noel,…  

3. Bữa ăn đầm ấm 

 Thường ngày, công việc bận rộn khiến chúng ta không có nhiều thời gian cho gia đình vì thế giáng sinh chính là dịp để các thành viên quây quần bên nhau. Bữa tối ấm áp sẽ là một hoạt động gắn kết gia đình, tự tay chuẩn bị những món ăn ngon, cùng nhau ngồi thưởng thức, kể những câu chuyện vui vẻ.  

 Một số món ăn không thể thiếu trong Giáng sinh đó là: gà tây, bánh khúc cây, kẹo gậy vị bạc hà, bánh mì gừng, bánh pudding,… 

 4. Tặng quà và thiệp Giáng Sinh 

 Chắc hẳn phần mong chờ nhất trong ngày lễ Giáng Sinh đối với các bạn nhỏ đó là được nhận quà. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh những ông già Noel mang theo túi quà lớn với thật nhiều những phần quà để dành tặng cho các bạn nhỏ.  

 Hình thức tặng quà Giáng sinh này được bắt nguồn từ sự ra đời của Chúa Hài Đồng và mang ý nghĩa tôn giáo sâu sắc. 

 Theo đó, khi Chúa được sinh ra trong máng cỏ, ba nhà chiêm tinh đã đến và tặng cho ngài nhiều món quà khác nhau như vàng, nhũ hương, mộc dược. Những người dân nghèo không có gì nên chỉ biết đem rau củ đến dâng Chúa. Từ đó, việc tặng quà Giáng sinh như một lời chúc tốt lành đã trở thành hoạt động phổ biến. 

 Một món quà nhỏ cùng với một tấm thiệp giáng sinh xinh xắn, bạn có thể tự tay làm nó và viết ra tâm tư, những lời chúc Giáng Sinh đến những người bạn yêu thương. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng bày tỏ sự quan tâm, yêu thương và đối phương cũng có thể cảm nhận được. 

 5. Đón Giáng Sinh tại nhà thờ 

Giáng Sinh là ngày lễ của Tôn giáo vì vậy để cảm nhận rõ nhất không khí giáng sinh thì hãy đến nhà thờ. Vào ngày này, nhà thờ sẽ trang trí rất lộng lẫy với những cây thông rực rỡ, những hoạt động Giáng Sinh vui vẻ và đầy ấm áp. Đừng quên diện những bộ trang phục Giáng Sinh và chụp lại những khoảnh tuyệt vời này nhé.  

 Trên đây là những hoạt động thú vị bạn có thể cùng làm với gia đình và những người thân yêu của mình để có một ngày lễ Giáng Sinh trọn vẹn nhất! Aeon Mall Hà Đông đã sẵn sàng chào đón khách hàng đến và cảm nhận không khí Giáng Sinh tại đây và chụp cho mình những tấm ảnh tuyệt đẹp nhé.  

 Chúc các bạn một Giáng Sinh vui vẻ! 

AEON MALL Hà Đông